Son môi màu Handmade có thể được hiểu như là son dưỡng sử dụng nhiều phẩm màu. Để màu son lên đúng màu như màu phẩm, bạn nên sử dụng các nguyên liệu nền ( sáp, bơ, dầu thực vật) có màu càng trắng càng tốt vì các nguyên liệu có màu vàng đến nâu sẽ làm son ngã màu tối, nếu thấy cần thiết phải sử dụng, bạn nên hạn chế ở tỉ lệ thấp.

✔️ Đánh giá độ khó: 6/10.
✔️ Thời gian thực hiện: 30 phút.
✔️ Sản phẩm: 10 thỏi son.

Nguyên vật liệu cần để làm son màu handmade tại nhà:

Nguyên liệu

1.Sáp ông trắng.

2.Sáp candelilla.

3.Dầu quả bơ.

4.Dầu dừa.

5.Dầu castor.

6.Phần màu hồng neon.

7.Hũ trong 5ml.

Số lượng

8gr.

2gr.

24gr.

15gr.

1ml.

10gr.

10 hũ.

Dụng cụ cần: Thìa khuấy, 2 bát đựng, cân gram, lò vi sóng, máy trộn phẩm màu.

Dầu dừa
Sáp ong

Các bước làm son:

  • Bước 1: Cân dầu dừa và phẩm màu vào trong 1 bát đựng, dung máy trộn phẩm màu khuấy để phẩm màu tan đều.
  • Bước 2: Cân sáp ong trắng, sáp candelilla, dầu quả bơ, dầu castor vào bát đựng thứ 2. Đun chảy trong lò vi sóng.
  • Bước 3: Đổ bát sáp dầu đã tan chảy vào bát chứa dung dịch phẩm màu, khuấy bằng thìa. Bạn có thể phải đun lại hổn hợp son màu trong lò vi sóng nếu thấy phần sáp co lại khi gặp đâu lạnh hơn. Lần đun chảy, bạn nên để lò vi sóng ở chế độ thấp hơn và lấy bát son ran gay sau khi sáp vừa tan hết
  • Bước 4: Đổ son ra hũ.
Thành phẩm những hũ son tuyệt đẹp

Ghi chú cần nhớ:

  • Kẽm oxit trong son màu có tác dụng che màu thật của môi, giúp son lên thật màu. Nói nôm na thì nó giống như lớp phấn nền của môi. Nếu không có kẽm oxit, son sẽ ở dạng “ sheer color”, tạo thêm sắc độ cho màu môi thật của bạn. Ngoài ra kẽm oxit còn giúp chống nắng. Nó rất an toàn, được sử dụng nhiều trong các sản phấm chăm sóc da cho trẻ em. Với mẽ son màu 10 thỏi, bạn có thể cho từ 2 – 3 ml kẽm oxit.
  • Công thức này bạn cũng có thể đổ vào thỏi.
  • Hũ son màu chứa kẽm oxit sẽ có váng trắng, không chứa kém oxit thì sẽ mượt mà. Có người bảo rằng lớp váng trắng ấy thật xấu xí. Nhưng chính sự không nuột nà, thậm chí sứt mẻ mới là điểm đặc trưng của mỹ phẩm handmade.

Bình luận

bình luận