Sáp để làm son dưỡng thường là sáp ong, vì sáp ong rẻ và dể tìm. Sáp ong cũng có khả năng kháng viêm tốt và phần nào hỗ trợ dưỡng môi. Son dưỡng dễ làm và Mỹ phẩm Kaity cho các bạn công thức khung để làm son dưỡng như sau:

✔️ Đánh giá độ khó: 4/10.
✔️ Thời gian thực hiện: 20 phút.
✔️ Sản phẩm: 10 thỏi son.

Nguyên vật liệu cần để làm son màu handmade tại nhà:

Nguyên vật liệu

1.Sáp ông.

2.Dầu Ôliu.

3.Dầu dừa.

4.Dầu castor.

5.Hương liệu vali cho môi.

6.Thỏi vặn trong.

Số lượng

13gr.

19gr.

15gr.

2gr.

1ml.

10 cái.

Tỷ lệ

25%.

38%.

30%.

4%.

2%.

Dụng cụ cần: Thìa khuấy, cốc đựng, cân gram, lò vi sóng.

Dầu dừa
Sáp ong

Các bước làm son dưỡng tại nhà:

  • Bước 1: Cân đúng khối lượng sáp và dầu vào cốc đựng rồi cho cốc vào lò vi sóng, đun đến khi sáp vừa tan. Chú ý tránh làm sôi dầu. Thời gian để sáp tan tùy thuộc từng lò vi sóng, thông thường từ 3 – 4 phút.
  • Bước 2: Bỏ cốc ra khỏi lò, chờ khi nhiệt độ dung dịch xuống dưới 60°C ( Hoặc hết cảm giác bỏng khi cầm phần đế cốc) thì thêm hương liệu, khuấy đều.
  • Bước 3: Đổ son vào thỏi. Chú ý không đổ son vào thỏi khi hỗn hợp trong cốc đựng còn nóng. Sau 5 – 10 phút son sẽ đông lại. Lúc này, bạn đã có thể dung được son.
  • Bước 4: Sau khi son đông lại, bạn sẽ thấy bề mặt son không phẳng đẹp, hãy vặn thỏi son lên một đoạn khoảng 5mm, dung thìa gạt phần son thừa vào cốc đựng rồi vặn son xuống như cũ.
  • Bước 5: Đun chảy phần son vừa gạt vào cốc đựng rồi dung thìa đổ đầy các thỏi son. Chờ khoảng 1 phút để son đông lại.
Thành phẩm là 10 cây son dưỡng handmade thật đẹp

Ghi chú khi làm son dưỡng handmade:

  • Ít hay nhiều loại dầu là tùy ở bạn!

Một thỏi son thông thường đựng được khoảng 4 gram, nhưng khi làm son nên đong dư ra thành 5 gram/thỏi để đề phòng hao hụt.

Bạn có thể làm son chỉ với sáp ong và một loại dầu thực vật. Cũng có thể làm son từ sáp ong và 10 loại dầu. Thông thường, 1 thỏi son có 3 loại dầu để bổ sung dưỡng chất cho nhau. Tùy vào từng loại da và nhu cầu sử dụng son mà mỗi người có thể lựa chọn làm son từ dầu tực vật nào.

Bơ thực vật ( Ví dụ bơ shea, bơ cacao, bơ đậu nành…) là dầu thực vật ở trạng thái rắn trong nhiệt độ phòng. Ở trạng thái đặc như thế, bơ thực vật sẽ tạo một lớp màng phủ khi bôi lên da. Lớp màng này có thể cách ly da khỏi các tác động từ bên ngoài, vì vậy bơ thực vật thông thường được dung làm so cho môi siêu nẻ, hoặc trị nẻ trong mùa đông. Mùa hè thì không cần dung đến nó.

  • Đun son trong lò vi song như thế nào?

Với son dưỡng hoặc bất cứ sản phẩm handmade nào phải đun nóng bạn nên chú ý rằng nên để lò vi sóng ở chế độ từ thấp đến trung bình. Các nguyên liệu cần được đun nóng và làm nguội từ từ. Với những lần đầu làm son, ở bước 2 bạn nên mở cửa lò vi sóng sau mỗi 30 giây để ước lượng tốc độ đun chảy sáp của lò vi sóng nhà bạn.

Hương liệu sử dụng làm son phải là hương liệu an toàn cho môi. Thông thường tỉ lệ của hương liệu môi trong son dưới 3%, tức là khoảng 5,5 giọt ( theo ống đo 2ml của Grandpa´s Garden) cho 1 thỏi son. Hương liệu môi là một hóa chất an toàn nếu sử dụng trong tỉ lệ cho phép. Nếu bạn muốn làm một thỏi son 100% thiên nhiên, bạn có thể bỏ qua bước thêm hương liệu. Bạn không nên sử dụng tinh dầu trong son dưỡng.

Bình luận

bình luận

One thought on “Hướng dẫn tự làm Son dưỡng tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *